หญิงผู้เมตตาเลี้ยงสุนัข 1,300 ตัว แมว 100 ตัวและม้าอีก 4 ตัว เขาใช้ชีวิตอย่างไร

สำหรับใครบางคนแล้วการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงหนึ่งชีวิต เป็นเรื่องที่ยากมาก ที่เราจะต้องดูแลพวกมันไปจนตลอดชีวิตของพวกมัน แต่บางคนนั้น แม้แต่สัตว์เลี้ยงของตัวเองเพียงแค่ไม่กี่ตัวก็ปล่อยปละละเลยให้เป็นภาระของสังคม ไม่สามารถที่จะดูแลพวกมันได้ จึงต้องนำพวกมันเหล่านี้ไปปล่อยทิ้งที่อื่น เพื่อที่ปัดความรำคาญของตัวเอง แต่ไม่ใช่สำหรับผู้หญิงคนนี้ “หญิงที่มีความเด็ดเดี่ยวและความเมตตาอย่างสูง” เขาจึงอดสงสารสัตว์เหล่านี้ไม่ได้และได้เก็บพวกมันมาเลี้ยงเป็นจำนวนมาก ด้วยความรักและความเมตตาที่มีต่อสัตว์ทุกตัวที่เธอนำมาเลี้ยงเปรียบเสมือนเป็นลูกของตัวเอง

พวกเราขอปรบมือและเป็นกำลังใจให้แก่ผู้หญิงคนนี้ ที่มีความเมตตาแก่สัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง เรามาฟังเรื่องราวของผู้หญิงคนนี้กันว่า เธอจะใช้ชีวิตประจำวันอย่างไรกับสัตว์ที่ต้องเลี้ยงดูเยอะขนาดนี้

หญิงคนนี้มีชื่อว่า “เหวินจุนหง” ผู้ที่มีเมตตาและโอบอ้อมอารี

นางเหวินจุนหงอายุ 68 ปีเป็นเจ้าของบ้าน 2 ชั้น ทุกห้องจะเต็มไปด้วยกรงสุนัขและแมว เธอเล่าว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เธอได้เก็บสุนัขมาเลี้ยงและก็เป็นที่มาของปัจจุบัน ซึ่งเธอยังเดินหน้าที่จะนำสุนัขจรจัดมาเลี้ยง และในปัจจุบันนี้เธอมีสุนัข 1,300 ตัว แมว 100 ตัวและม้าอีก 4 ตัวและยังไม่พอ เธอยังมีนกและกระต่ายอีกหลายตัว

ตื่นมาตอนตี 4 เพื่อทำอาหาร

เหวินต้องตื่นทุกวันตอนตี 4 เพื่อเตรียมตัวสำหรับวันใหม่เธอ ทำความสะอาดกรงทั้งหมด ซึ่งจะเต็มไปด้วยขยะ มูลสัตว์ จากนั้นเธอก็จะทำอาหารที่ผสมไปด้วยผักและเนื้อสัตว์และข้าวสำหรับลูก ๆ ซึ่งวันหนึ่ง เหวินทำอาหารได้วันละ 500 กิโลกรัม

ยอมขายทรัพย์สินเพื่อมาซื้ออาหาร

การดูแลสัตว์จำนวนมากไม่ใช่เรื่องตลก เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกมัน เหวินซึ่งเคยเป็นช่างเทคนิคด้านสิ่งแวดล้อม จึงขายอพาร์ทเม้นท์ของเธอและเธอยังได้กู้เงินและใช้เงินออมบำนาญทั้งหมดที่มี เพื่อดูแลสัตว์เลี้ยงที่เธอรักและให้พวกมันเหล่านี้ได้มีที่พักพิง

แบ่งปันสัตว์เลี้ยงให้กับผู้อื่น

เนื่องจากจำนวนสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในความดูแลของเหวินเพิ่มมากขึ้น และยังมีการร้องเรียนจากเพื่อนบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเลี้ยงสัตว์เป็นจำนวนมากของเหวิน เขาจึงต้องประกาศหาผู้ที่ต้องการนำสัตว์เลี้ยงที่เธอมีนั้นไปเลี้ยงดูเพราะว่าอีกไม่นานที่อยู่อาศัยของเธอตอนนี้คงต้องย้ายออก และมีผู้คนมากมายได้ใช้เรื่องราวของหญิงผู้มีเมตตาคนนี้ เมื่อข่าวนี้แพร่กระจายออกไป ได้มีผู้คนมากมายติดต่อเข้ามาขอดูแลสัตว์ที่เหวินเก็บมาเลี้ยงเป็นจำนวนมากเพียงไม่กี่สัปดาห์สัตว์เลี้ยงที่เคยมีก็ลดลงเป็นจำนวนมาก

เนื่องจากความสนใจในการเลี้ยงสัตว์เพิ่งมาขึ้นในประเทศจีน มันจึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะประกาศหาบ้านใหม่ให้กับสัตว์ที่เธอรัก แต่อย่างไรก็ต้องขอปรบมือให้กับหญิงผู้มีเมตตาที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อสัตว์จรจัด

ที่มา : brightside