เหตุผลว่าทำไมสุนัขของคุณถึงชอบตามติดคุณไป แม้กระทั่งห้องน้ำ!!!

อย่างที่รู้กันว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่มีความรักและความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก ความรักที่ไม่มีขอบเขตของมันก็จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่เคียงข้างคุณ แม้ว่าคุณจะไปที่ไหนก็อยากที่จะไปนั่งเฝ้าติดตามคุณไปในทุกที่ และในสิ่งที่สุนัขทำมันล้วนมีความหมายที่ลึกซึ้งมากกว่าที่คุณคิด คุณอาจจะเป็นกังวลเมื่อยังไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงของพฤติกรรมต่าง ๆ ที่สุนัขได้ทำลงไป

หากคุณเข้าใจสิ่งที่สุนัขคิดและทำไปแล้วคุณก็จะเลิกกังวลกับมัน ดังนั้นพวกเราจึงรวบรวมสาเหตุหลัก ๆ 3 ข้อ ว่าทำไมสัตว์เลี้ยงของคุณจึงไม่ต้องการให้ความเป็นส่วนตัวแก่คุณในช่วงเวลาที่ต้องการ ลองศึกษาและทำความเข้าใจให้ละเอียดคุณจะได้รู้ว่าสัตว์เลี้ยงของตัวเองรักเจ้าของมากแค่ไหน

สุนัขชอบอยู่ร่วมกับผู้อื่น

หากคุณเป็นคนที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้ในบ้าน และไม่ค่อยสนใจพวกมันสุนัขจะเริ่มมีความรู้สึกไม่มีความสุข หรือรู้สึกว่าตัวเองเริ่มอ่อนแอเมื่อถูกมองข้ามความรู้สึกและปล่อยให้อยู่ตามลำพัง สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความต้องการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง ชื่นชอบในการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กิน เล่น หรือแม้แต่การนอนก็อยากทำร่วมกับผู้อื่น ดังนั้นในบางเวลาที่คุณต้องการความเป็นส่วนตัวเพียงแค่เวลาอันน้อยนิดสุนัขก็มักจะไม่เข้าใจ และในความเป็นจริงสุนัขจะคิดว่าพวกมันสามารถให้ความช่วยเหลือคุณได้

สุนัขอาจกำลังปกป้องคุณ

สุนัขของคุณมักจะคิดว่าคุณไม่สามารถปกป้องดูแลตัวเองได้ พวกมันต้องการที่จะช่วยปกป้องและดูแลคุณ ถ้าพวกมันได้ยินเสียงประตูที่ปิดลงอย่างสนิทจนไม่สามารถมองเห็นอะไรที่อยู่ด้านหลังประตูได้เลย สุนัขของคุณจะกังวลและคิดว่าเจ้าของอาจจะได้รับอันตรายได้

สุนัขของคุณกลัวว่าจะพลาดอะไรบางอย่างไป

สัตว์เลี้ยงของคุณจะรู้สึกว่าบ้านคืออาณาเขตของพวกมันเช่นกัน ดังนั้นเมื่อมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นพวกมันก็จะมีอาการอยากรู้อยากเห็น และอยากเป็นส่วนหนึ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ในชีวิตของสุนัขส่วนใหญ่ไม่ได้มีความน่าตื่นเต้นเลยสักนิดแถมยังน่าเบื่ออีกต่างหาก ยิ่งในช่วงระหว่างที่รอเจ้าของกลับบ้าน นี่แหละคือเหตุผลที่ทำให้สนุกตื่นเต้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ผิดปกติขึ้น จึงสร้างความสนใจให้กับพวกมันเป็นอย่างมาก

สุนัขรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้กับคุณ

สุนัขบางตัวก็ชอบที่จะเข้ามานั่งตักและอยู่ใกล้ชิดกับคุณ เพราะต้องการความรัก ความอบอุ่น และการเอาใจใส่จากคุณเพียงเท่านั้น หากมันมีปฏิกิริยาเช่นนี้ได้โปรดอย่าไล่พวกมันไปไกล ๆ จากคุณ

สุนัขจะคอยอยู่เคียงข้างเมื่อคุณรู้สึกแย่

สุนัขคือสัตว์เลี้ยงที่ให้ความสนใจกับเจ้าของเป็นอย่างมาก ยิ่งในช่วงเวลาที่คุณรู้สึกไม่ค่อยโอเครเท่าไหร่ พวกมันจะสามารถรับรู้และสัมผัสจากท่าทางและการแสดงออกของคุณได้ดีเลยทีเดียว เมื่อรู้ว่ามีบางอย่างที่ผิดปกติกับคุณพวกมันจะไม่ยอมปล่อยให้คุณอยู่เพียงลำพังและคอยปลอบโยนคุณเท่าที่จะทำได้ ให้ดีที่สุดในตอนนั้น

ที่มา : brightside