ชายชราใจดีคนนี้ ทำบางสิ่งที่แสนพิเศษให้กับสุนัขไร้บ้าน

คนส่วนใหญ่มักจะนิยมเลี้ยงสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้าน และคอยดูแลให้ความรักเป็นอย่างดี แต่ก็มีสุนัขที่ไม่มีบ้านอยู่มากมายเช่นกัน สุนัขจรจัดตามข้างถนนที่เรามักจะพบเจอนั้นไม่ได้รับความรักหรือการเลี้ยงดูที่ดี เราอาจจะลืมกันไปแล้วว่าสุขนัขนั้นก็มีหัวใจ สุนัขจรจัดไม่ได้มีมากมายแค่ในประเทศไทยเท่านั้นแต่ที่ต่างประเทศก็เช่นกัน และเรามีตัวอย่างความรักดี ๆ ที่มนุษย์มีให้สุนัขจรจัด ที่จะทำให้หัวใจคุณพองโตกับเรื่องราวดี ๆ เหล่านี้

และนี้เป็นเรื่องราวของชายชราวัย 80 ปีชื่อ Eugene Bostick อาศัยอยู่ในฟอร์ตเวิร์ธ รัฐเท็กซัส คุณตาได้ใช้เวลาทั้งวันในการทำรถไฟสุนัขโฮมเมดด้วยตนเอง ซึ่งอาจจะเป็นรถไฟที่เจ๋งที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ รถไฟโฮมเมดของเขาช่วยให้สุนัขเร่ร่อนมีความสุข สนุกสนานไปกับการพจญภัยบริเวณใกล้เคียงและในป่ารอบ ๆ

คุณตาได้อาศัยอยู่ท้ายซอยและเป็นซอยตัน ซึ่งชาวบ้านจำนวนมากนำสุนัขที่ตัวเองไม่ต้องการไปทิ้งไว้บริเวณแถว ๆ นั้นจนมันกลายเป็นที่ชุมนุมของหมาจรจัด ตอนแรก ๆ คุณตาก็แค่ให้อาหารพวกมัน แต่หลัง ๆ ก็พาพวกมันมานั่งรถแทรกเตอร์คันเล็กของเขา แต่พอน้องหมาเยอะเข้า ก็เลยเอาถังน้ำมาตัดเรียงแล้วต่อกันเป็นขบวนรถไฟซะเลย

นอกจากคุณตาสร้างชีวิตใหม่ให้พวกมัน ที่คอยให้อาหารและพาพวกมันไปเล่นแล้ว คุณตายังพาพวกมันไปหาสัตวแพทย์เพื่อทำหมันอีกด้วย

คุณตา เล่าว่า “ฉันเห็นผู้ชายคนหนึ่งมีรถแทรคเตอร์ที่เอาถังน้ำมาตัดเรียงแล้วต่อกันติดแบบนี้ จึงคิดว่า มันสามารถนำมาฝึกสุนัขได้ ฉันเป็นช่างเชื่อมอยู่แล้วด้วย จึงนำเอาถังน้ำพลาสติกเหล่านี้มาตัดเป็นรูและวางล้อไว้ข้างใต้และมัดมันไว้ด้วยกัน” เมื่อใดก็ตามที่พวกสุนัขได้ยินเสียงรถแทรคเตอร์ พวกมันจะตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะรู้ว่าจะได้ออกเดินทางไปผจญภัยแล้ว

“คุณตาเริ่มต้นด้วยพาน้องหมา 4-5 ตัวขึ้นรถแทรคเตอร์ของเขา ”


และเมื่อคุณตามีสุนัขมากขึ้นก็ทำให้รู้ว่าที่นั่งไม่พอแน่ ๆ


ด้วยความที่เป็นช่างเชื่อมมา จึงเอาถังพลาสติกมาเจาะรู้ใส่ล้อไว้ เพื่อทำที่นั่งเพิ่ม

คุณตาได้พาสุนัขที่เขาได้ช่วยชีวิตไว้ นั่งรถไฟโฮมเมดเพื่อไปผจญภัยด้วยกัน ประมาณสองครั้งต่อสัปดาห์

เมื่อใดก็ตามที่พวกมันได้ยินเสียงรถแทรคเตอร์ก็จะตื่นเต้นดีใจมาก

ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ อีกเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้เราได้เห็นถึงความน่ารักและมิตรภาพดี ๆ ระหว่างคนกับน้องหมาที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

ที่มา NBCDFW