ภาพสัตว์เลี้ยงที่มีคุณสมบัติพิเศษทางพันธุกรรม ทำให้พวกมันมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

มี สัตว์เลี้ยง หลายชนิดที่พวกเขาได้รับความนิยมเอามาดูแลเป็นสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของใครหลาย ๆ คน บางครั้งสัตว์เลี้ยงแบบเดียวกัน แต่แตกต่างกันทางสายพันธุ์พวกมันก็แตกต่างกันออกไป ยิ่งถ้าตัวไหนที่มีความพิเศษทางพันธุกรรมด้วยนะมันยิ่งน่าสนใจมากขึ้น

วันนี้เราจะเอาภาพของ สัตว์เลี้ยง ที่มีคุณสมบัติพิเศษทางพันธุกรรม เอามาให้ทุกท่านได้ดูบางตัวมันอาจจะทำให้คุณรู้สึกแปลกใจ และบางตัวก็อาจจะทำให้คุณหลงรักพวกมันมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้

1. อากิตาอินุ หรือนิยมเรียกสั้น ๆ ว่า อากิตะ เป็นสายพันธุ์สุนัข ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เกาะฮนชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแต่เดิมใช้เป็นสุนัขอารักขาให้กับโชกุน แต่สำหรับลายนี้มันพิเศษกว่าลายของ อากิตะ ตัวอื่น ๆ ดูแล้วเหมือนเสือเลยเนอะ

2. นี่ไม่ใช่หนู แต่มันคือแมวสายพันธุ์ไลคอย (Lykoi) 

3. Podenco Ibicenco เป็นสุนัขสายพันธุ์หายากที่ไม่เหมือนเกรย์ฮาวด์ส่วนใหญ่ชอบล่าสัตว์ในเวลากลางคืน และนำเหยื่อที่ยังมีชีวิตอยู่กลับมา

4. อัลเบิร์ตเป็นแมวมันชกินส์ นั่นเป็นเหตุผลที่มันมีขาสั้น ๆ น่าแบบนี้

5. โซโลอิตซ์คูอินทลี (Xoloitzcuintle) หรือโซโล (Xolo) เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นสมบัติประจำชาติของเม็กซิโก

6. แมว สฟิงซ์ เป็นพันธุ์แมวชนิดหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะมีผู้เรียกว่าเป็นแมวพันธุ์ที่ไม่มีขน แต่ที่จริงแล้วมันมีขนปกคลุมบาง ๆ โดยจะเห็นได้ชัดบริเวณปลายลำตัวทั้งสองข้าง

7. นี่คือความน่ารักของเจ้าสุนัขสายพันธุ์ออสซี่ดูเดิ้ล (Aussiedoodle)

8. แมวโอเรียนเต็ลมาหาเราจากประเทศในแถบตะวันออกและนำมาซึ่งตำนานมากมายที่ทำให้ผู้คนต่างค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวกับพวกมัน

9. สุนัข Stumpy Tail Cattle เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดอีกสายพันธุ์หนึ่ง 

10. เจ้าเหมียวแสนน่ารักสายพันธุ์คินคาโล เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง “อเมริกันเคิร์ล” และ “มันช์กิ้น” !!

11. Utonagan มาจากสหราชอาณาจักรมันดูเหมือนหมาป่า แต่มีนิสัยเหมือนสุนัขในบ้าน

12. แมวสายพันธุ์เซลเกิร์ก เรกซ์ (Selkirk Rex) มันมีความโดดเด่นที่ชัดเจนนั้นก็คือ ขนที่สั้นสลับกับยาวและหยิกหยอยตามธรรมชาติตลอดทั้งตัว 

13. ไทยหลังอาน เป็นสุนัขพันธุ์พื้นเมืองเก่าแก่ของประเทศไทย ลักษณะเด่นคือมีอานซึ่งเกิดจากขนขึ้นในแนวย้อนกับแนวขนปกติอยู่บนหลัง

14. Bergamasco Shepherd เป็นสุนัขสายพันธุ์โบราณและลึกลับเนื่องจากเราไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับต้นกำเนิดของมัน

15. แมวเบงกอลเป็นแมวที่ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์มาอีกที ซึ่งถึงแม้ภายนอกมันอาจจะดูน่ากลัวแต่จริงๆ แล้วมันแสนจะน่ารัก ขี้เล่น และชอบคลุกคลีกับเจ้าของเป็นที่สุด

ยังมีสัตว์อีกหลายสายพันธุ์ที่เรานั้นอาจจะไม่เคยเห็น หรือบางครั้งอาจจะเคยแต่ไม่รู้ข้อมูลของพวกมัน พวกมันมีความน่ารักในแบบของพวกมัน แล้วคุณชอบสัตว์ชนิดไหนมากที่สุด

ขอบคุณที่มา brightside