17 คุณแม่ที่ไม่ต้องการสัตว์เลี้ยงในบ้าน แต่ตอนนี้กลายเป็นรักพวกมันมาก

ทุกคนล้วนมีเหตุผลเป็นของตัวเอง เราเชื่อว่าอย่างนั้น ไม่ต่างจากแม่ของหลาย ๆ คนที่ยืนกลางปฏิเสธการรับเลี้ยงสัตว์มาเลี้ยงไว้ในบ้าน เพราะมีเหตุผลต่าง ๆ ของพวกเธอเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสุขภาพ หรือเรื่องราวฟังใจในอดีต และนั่นก็คือเหตุผลของแม่ที่ลูกทุกคนรับฟัง แต่เมื่อลูก ๆ อยากเลี้ยงก็มักจะฝืนคำสั่งนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบ้านอยู่ดี และความน่ารักของพวกมันก็สามารถทำลายกำแพงกั้นระหว่างแม่ที่มีต่อสัตว์ลงได้

และนี่คือคุณแม่ทั้งหมด 17 คน ที่พ่ายแพ้ต่อความน่ารักของสัตว์และมอบความรัก คอยดูแลเลี้ยงดูสัตว์ต่างจากวันแรกที่เธอปฏิเสธว่าไม่ขอรับยุ่งเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเด็ดขาด

1. คำถามที่แม่ถามฉัน เมื่อบอกกับแม่ว่าจะรับเลี้ยงสุนัขเพิ่มอีกตัว “ทำไมลูกถึงต้องการสุนัขอีกตัว ?” 

2. แม่ไม่เต็มใจที่จะรับเลี้ยงสุนัขของฉันในขณะที่ไปพักร้อน เธอค่อนข้างที่จะปฏิเสธมันมาตลอด แต่ก็ไม่ต้องการให้ใครทำหน้าที่นั้นแทนเธอ หลังจากนั้นฉันก็ได้รับรูปนี้จากพ่อ

3. คุณย่าที่เคยบอกว่าจะไม่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงเด็ดขาด จนกระทั่งเราได้เลี้ยงแมว และนี่คือสิ่งที่ฉันเห็นตลอด

4. แม่เป็นคนที่เกลียดสุนัขมาก แต่ตอนนี้กลายเป็นคนที่รักสุนัขมากที่สุดในบ้าน

5. แม่สามีของฉันกลัวว่าสุนัขจะเหงาจนกลายเป็นโรคซึมเศร้า จึงพยายามที่จะเล่นกับสุนัขโดยที่เธอไม่รู้ว่าสุนัขตัวนี้ออกไปเล่นกับสุนัขในสวนสาธารณะทุกวันตั้ง 3 ตัว

6. ในตอนเเรกเธอคือคนที่บอกกับทุกคนในบ้านอย่างเสียงแข็งว่าสุนัขค่อนข้างสกปรก ควรเลี้ยงไว้นอกบ้าน และหลังจากที่ได้เห็นหน้าของสุนัขก็บอกว่าเดี๋ยวฉันจะเป็นคนอาบน้ำให้มันเองจะได้เข้ามาอยู่ในบ้านได้

7. ก่อนที่ฉันจะรับเลี้ยงสุนัข แม่ถามตลอดว่าทำไมถึงต้องเลี้ยงสุนัข เมื่อเวลาผ่านไปคำถามนั้นก็ได้เปลี่ยนไปแล้ว เปลี่ยนเป็นถามว่าจะพาสุนัขมาเยี่ยมเธอที่บ้านอีกเมื่อไหร่ 

8. แม่ของฉันคือคนที่ปฏิเสธสัตว์เลี้ยงทุกชนิด ซึ่งต่างจากตอนนี้แม่จะเป็นกังวลทุกครั้งที่แมวไม่สบาย

9. เมื่อ 4 ปีก่อน แม่เคยบอกว่าถ้าเลี้ยงสุนัขมันคือสัตว์เลี้ยงของฉันไม่ใช่ของเธอ แต่นั้นมันกลายเป็นอดีตไปแล้ว เพราะตอนนี้สุนัขต้องนั่งบนตักเธอทุกครั้งที่นั่งรถด้วยกัน

10. แม่เคยรู้สึกกังวลใจกับสายพันธุ์ที่แท้จริงของน้องหมาตัวนี้ ว่ามันเป็นน้องหมาสายพันธุ์อะไรกันแน่ แต่ตอนนี้เเม่ไม่มีความกังวลใจอะไรอีกต่อไปและเรียกแทนตัวเองว่ายายได้อย่างเต็มปาก แม้ว่าน้องหมาจะค่อนข้างนิสัยเสียเพราะถูกยายตามใจ

11. แม่ของฉันไม่ชอบสัตว์เลี้ยงเลย ไม่ชอบให้อยู่ในบ้าน ไม่ชอบให้นั่งบนเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน แต่เมื่อเวลาผ่านไปแม่เปลี่ยนความรู้สึกเดิม ๆ ที่ไม่ชอบออกไปหมดและดูแลสัตว์เลี้ยงของฉันเป็นอย่างดีมากกว่าฉันด้วยซ้ำ

12. ตอนนี้แม่โอเครกับลูกสุนัขของฉันมากถึงขั้นไม่ยอมให้ห่างไปไหน

13. ตอนที่ฉันอาศัยอยู่กับแม่ เธอออกคำสั่งอย่างชัดเจนว่าไม่ให้เลี้ยงสัตว์ ในวันนี้ฉันย้ายไปอยู่ข้างนอกและกลับมาเยี่ยมเธอพร้อมกับสัตว์เลี้ยง ซึ่งตอนนี้แม่ของฉันเปลี่ยนไปแล้ว

14. นี่คือสิ่งที่แม่บอกกับฉันมาตลอดว่าจะไม่มีทางดูแลสุนัขเด็ดขาด เมื่อเธอพูดจบไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เห็นลูกสุนัขของฉันได้นอนในเต็นท์หลังใหม่นี้

15. ตอนแรกแม่ไม่ยอมให้สุนัขของฉันขึ้นไปนั่งใกล้กับเธอเลย แต่ตอนนี้ไม่ใช่แบบนั้นแล้ว

16. นี่คือเเม่ของฉันกับลูกแมวที่เธอบอกจะไม่เลี้ยงมันเด็ดขาด

17. แม่บอกว่าเธอแพ้ขนแมวและไม่ต้องการเลี้ยงมัน จนกระทั่งเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่กับเราในบ้านและแม่ก็เปลี่ยนไป

ที่มา : brightside