ความสวยงามของสัตว์แปลก “นกอินทรีย์ยักษ์ใหญ่เทียบเท่าคน” ที่เป็นสมบัติของธรรมชาติ

ในโลกใบนี้มีสัตว์แปลก ๆ อีกมากมายที่เรานั้นยังไม่เคยได้พบเห็น อย่างเรื่องราวของนกอินทรีย์ทรงแปลกประหลาดและขนาดรูปร่างของมัน ที่เรากำลังจะนำเสนอนี้ บ้านเราแทบจะไม่เคยเห็นมันเลยก็ว่าได้

แต่วันนี้เรามีเรื่องราวนกอินทรีย์ตัวนี้ ที่เขาบอกว่า ตัวใหญ่ราวกับเป็นคอสเพลย์นกอินทรีย์ จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

“นกอินทรีฮาร์ปี้” คือสายพันธุ์อินทรีที่ได้รับการขนานนามว่า ราชาแห่งนก เป็นนกล่าเหยื่อที่อาศัยอยู่ในป่าฝนและมันมีขนาดใหญ่มากๆ อินทรีฮาร์ปีเป็นนกล่าเหยื่อที่มีขนาดใหญ่และมีพลังมากที่สุดในทวีปอเมริกา และมีขนาดใหญ่ที่สุดท่ามกลางสายพันธุ์อินทรีที่ยังมีอยู่ในโลก

ยิ่งไปกว่านั้นพวกมันอยู่ในกลุ่มนกอินทรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปีกของพวกมันสามารถเข้าถึงได้ถึง 7 ฟุตและ 4 นิ้ว (224 เซนติเมตร) แต่พวกมันมีน้ำหนักเพียง 8.5-20 ปอนด์ (3.8-9 กิโลกรัม)

นกอินทรีฮาร์ปีเป็นที่นิยมบนโลกโซเชี่ยว ภาพถ่ายของมันได้รับความสนใจมากกว่า 91,600 upvotes ในเวลาไม่ถึง 20 ชั่วโมง ในขณะที่ภาพเดียวกันมีมุมมองมากกว่า 120,000 ครั้ง ในรอบเวลาที่คล้ายกัน

บางคนคิดว่านกอินทรีดูเหมือนคนสวมชุดนก

อุ้งเท้าของมันใหญ่มาก

พวกมันคือนกล่าเหยื่อ นกอินทรีมีสองชนิดคือ อเมริกันและปาปัว

อินทรีตัวนี้ดูดุอย่างไม่น่าเชื่อและโง่ในเวลาเดียวกัน

เป็นนกที่มีใบหน้าที่แปลกประหลาดมาก

นกอินทรีฮาร์ปี โดยปกติแล้วอาศัยอยู่ในป่าฝนเขตร้อนทางตอนใต้ น่าเสียดายเนื่องจากการทำลายที่อยู่อาศัยของมันจึงเกือบจะหมดในอเมริกากลาง มีเหลือน้อยกว่า 50,000 ตัวทั่วโลก ในบราซิลนกอินทรีเป็นที่รู้จักกันในชื่ออื่น

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับความน่าทึ่งของเจ้านกอินทรีย์วนี้ ที่มีทั้งใบหน้าดุน่ากลัว สมเป็นนักล่า และเป็นนกที่มีขนาดใหญ่เทียบเท่ามนุษย์ แต่น่าเสียดายที่พวกมันกำลังจะสูญพันธุ์ไป เนื่องจากการทำลายที่อยู่ของมันจากฝีมือของมนุษย์

ที่มา :  boredpanda