16 ผู้คนที่กลายเป็นเทวดาผู้พิทักษ์คอยช่วยเหลือสัตว์

แม้ว่าในโลกนี้จะมีคนอยู่หลากหลายประเภท แต่หนึ่งในนั้นก็คือคนใจดีที่ไม่สามารถเพิกเฉยต่อคนที่ต้องการความช่วยเหลือได้ และเชื่อว่าพวกเขาจะพยายามทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยชีวิตใครบางคนโดยที่ไม่ได้หยุดคิดแม้แต่วินาทีเดียว คนประเภทนี้ทำให้พวกเราหยุดที่จะชื่นชมหัวใจของพวกเขาไม่ได้เลย โดยเฉพาะกับสัตว์ที่ไม่สามารถพูดขอความช่วยเหลือได้ แต่ก็ไม่ได้ถูกเพิกเฉยเมื่อพวกมันต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์

เราเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลกใบนี้ล้วนรักชีวิตของตัวเอง ไม่มีใครอยากสูญเสียมันไปง่าย ๆ และพร้อมที่จะดิ้นรนเอาตัวรอดให้ถึงที่สุด พวกเราขอชื่นชมเหล่าฮีโร่ทั้งหลายเหล่านี้ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ อย่างสัตว์ และดูแลพวกมันเป็นอย่างดี

1. “ฉันได้พบกับนกฮูกตัวนี้ในป่าและนั่งรอดูราดราวประมาณ 3 ชั่วโมงว่านกฮูกตัวนี้จะเป็นอย่างไร ในที่สุดฉันก็เข้าไปช่วยเหลือมันและอยู่ด้วยกันมาจนถึงปัจจุบันมันชอบนอนในกล่องกระดาษมาก ๆ”

2. “ฉันได้เจอกับแมวตัวนี้หลังจากเลิกงาน แต่ไม่สามารถนำมันกลับมาเลี้ยงที่บ้านได้ เพราะที่บ้านของฉันก็มีแมวอยู่แล้วหนึ่งตัว จากนั้นจึงนำมันไปหาสัตวแพทย์และพบว่ามันมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตากับหู หลังจากที่แมวกำลังเข้ารับการรักษา พี่สาวและสามีของเธอก็รับมันไปเลี้ยงที่บ้าน ทุกคนต่างหลงรักมันมาก ๆ”

3. “อัพเดตข้อมูลล่าสุดหลังจากที่ผมได้อยู่กับลูกแมวตัวนี้ครบ 24 ชั่วโมง ตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปจากตอนแรกที่ได้เจอกันมาก จากการทำท่ากลัวและขู่ใส่กลายเป็นตอนนี้ต้องนอนซุกในซอกคอของผมแทน”

4. “สุนัขตัวเล็ก ๆ นี้ถูกเจ้าของคนเก่าทิ้ง แต่มันก็รอดชีวิตมาได้ก่อนที่จะได้พบกับเรา และตอนนี้เราก็รักสุนัขตัวนี้มาก”

5. “ลูกแมวเกือบทุกตัวจะมีรูปลักษณ์เช่นนี้ เมื่อได้รับการดูเเลเป็นอย่างดีจากเจ้าของ”

6. “แม่ของฉันคือคนที่ใช้เวลาในทุก ๆ วันของเธอช่วยชีวิตนกที่เท้าหรือปีกไปพันกับเชือกมา เพื่อไม่ให้พวกมันเจ็บตัวและสูญเสียอวัยวะส่วนต่าง ๆ ที่พันกับเชือกไป”

7. “ฉันได้พบกับลูกแมวตัวนี้ เนื่องจากมันเดินสะดุดล้มและมีอาการเส้นประสาทถูกกดทับในกระดูกสันหลัง จากประสบการณ์ในการดูแลแมวมาจำนวนมากทำให้ฉันตัดสินใจที่จะช่วยมัน แม้ว่าในครั้งแรกมันจะไม่ยอมให้ช่วยเหลือก็ตาม”

8. “ฉันเพิ่งช่วยเหลือเจ้ากระต่ายตัวนี้มาหลังจากที่มันถูกทิ้งเอาไว้กลางสวนสาธารณะท่ามกลางอากาศที่เหน็บหนาวมาเกือบ 3 สัปดาห์แล้ว”

9. “ผมเพิ่งไปรับสุนัขออกจากศูนย์พักพิง และมั่นใจว่าเราทั้งคู่จะชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขได้”

10. “ฉันเป็นคนช่วยมันให้รอดพ้นจากสระน้ำเอง”

11. “เราพบกับเเมวเหมียวตัวนี้ที่สวนสาธารณะมันถูกทิ้งไว้ที่นั่น มันเป็นแมวที่มีอายุประมาณ 11-12 ปี ในวันนี้เราจะพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่เข้าสู่ครอบครัว”

12. “เรารับเลี้ยงสุนัขอาวุโสอายุ 12 ปีตัวนี้ มันแก่มากถึงขั้นไม่มีฟันเขี้ยวข้าวแล้วจากศูนย์พักพิงเดือนที่ผ่านมา”

13. “ฉันได้พบกับนกกระสาในขณะที่เดินป่า มันได้รับบาดเจ็บ เห็นแบบนั้นเราจึงรีบพามันไปส่งที่สถานบำบัดนกในพื้นที่วันถัดไป”

14. “ฉันอยากจะช่วยผึ้งน้อยตัวนี้ แต่ก็ไม่มีน้ำหวานนอกจากโยเกิร์ตที่กำลังกินอยู่ จึงแบ่งให้มันกินประทังชีวิตไปก่อนแม้ว่ามันจะไม่ได้ชอบโยเกิร์ตของฉันก็ตาม”

15. “เราให้แม่แมวเข้าไปพักในที่ที่จัดเอาไว้ให้ เพื่อให้มันได้ดูแลลูกน้อยแรกเกิดได้อย่างสะดวกสบาย”

16. “เมื่อ 2 ปีก่อนฉันได้มีโอกาสช่วยสุนัขตัวนี้จากการถูกทอดทิ้ง และเมื่อวานนี้มันก็ได้ช่วยให้ฉันรอดพ้นอันตรายจากคนที่พยายามทำร้ายฉัน”

ที่มา : brightside