เหตุการณ์ฮา ๆ ชวนอมยิ้ม เมื่อแมวสองตัวพยายามที่จะเข้าไปในพิพิธภัณฑ์

คำกล่าวที่ว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” อาจจะเป็นเรื่องที่จริง เมื่อคุณพยายามจะทำอะไรสักอย่าง หรือพยายามมากขึ้นหลังจากที่ล้มเหลว สักวันคุณจะพบกับความสำเร็จ แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับแมวสองตัวนี้ เพราะสำหรับแมวสองตัวนี้!! คงเป็นได้แค่ ” ความพยายามอยู่ที่ไหน … ความพยายามก็อยู่ที่นั่น ”

และนี้เป็นภาพเหตุการณ์ฮา ๆ ชวนอมยิ้มของแมวสองตัวที่ดื้อที่สุด คือเจ้า Ken Chan (แมวสีดำ) และ Gosaku (แมวสีส้ม) ที่พยายามจะเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งหนึ่ง ที่เมืองโอะโนะมิชิ จังหวัดฮิโระชิมะ ประเทศญี่ปุ่น มาเป็นเวลาหลายปี พวกมันพยายามแล้วพยายามเล่า แต่พวกมันก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยถูกจับออกมาได้ตลอดทุกครั้ง

นี้คือโฉมหน้าของเจ้า Ken Chan (แมวสีดำ) ที่พยายามจะเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ

และนี้คือเพื่อนซี้ที่พามาขิง เจ้า Gosaku (แมวสีส้ม)

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อหลายปีก่อนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ได้จัดงานแสดงนิทรรศการแสดงภาพถ่ายแมว หลังจากนั้นไม่นานเจ้าแมว 2 ตัวนี้ก็แวะเวียนมาพิพิธภัณฑ์อยู่บ่อยครั้ง

แต่พวกมันก็ไม่เคยผ่านประตูไปได้เลยสักครั้ง แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้พวกมันลดล่ะความพยายาม พวกมันยิ่งพยายามที่จะเข้าไปข้างในให้ได้มากขึ้น

เดินมาอย่างสง่า แต่ก็โดนจับได้ทุกครั้ง

มันกลับมาเป็นประจำ ๆ

แต่ก็ต้องหงอย เมื่อโดนไล่กลับไป

มันมาบ่อยมาก แต่ก็โดนปฏิเสธทุกครั้ง

มันมาเฝ้าคอย เฝ้ามองที่จะได้เข้าไป

มันพยายามแล้วพยายามเล่า

แต่มันก็โดนไล่ออกมา

ตอนแรกมันมาตัวเดียว แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยปิดกั้นไม่ให้มันเข้าทางประตูได้ทุกครั้ง

โดนอุ้มออกไปอีกล่ะ

แต่มันก็ไม่ลดล่ะความพยายาม และครั้งนี้มันกลับมาพร้อมเพื่อนซี้อีกตัว ช่วยกันหาวิธีเข้า แต่น่าเสียใจที่ต้องถูกสั่งให้กลับไป

พวกมันยังคงรอวันที่จะเข้าไปข้างในให้ได้ แต่ก็โดนปฏิเสธอยู่ดี

พวกมันพยายามที่จะแอบเข้าไปข้างในพิพิธภัณฑ์ตลอด

แต่ก็โดนจับได้และปฏิเสธทุกครั้งไป

บ่อยครั้งที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเกือบจะใจอ่อน เพราะความพยายามและความน่ารักของมัน

จนอดที่จะเล่นกันมัน ลูบหัวมันไม่ได้

แต่สุดท้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ต้องอุ้มพวกมันออกไปอยู่ดี

หน้าตามันผิดหวังมาก

ได้แต่แอบมองจากด้านนอก

พวกมันก็ไม่เคยได้เข้าไปสักครั้ง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นพิพิธภัณฑ์ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้เข้าไปข้างใน แต่พวกเขาก็ยอมให้พวกมันมานอนเล่นบริเวณหน้าประตู และมองเข้าไปด้านในได้

พวกมันได้นอนเล่นอยู่บริเวณแถวนั้น ซึ่งคาดว่าพวกมันทั้งสองตัวอาจจะอาศัยอยู่แถว ๆ พิพิธภัณฑ์ เพราะพวกมันกลับมาบ่อยมาก จนเจ้าหน้าที่ที่นั่นโพสรูปลงทวิตเตอร์ จนพวกมันเป็นที่โด่งดังอย่างมากในอินเตอร์เน็ต

ทั้งนี้พิพิธภัณฑ์ได้ทำของที่ระลึก เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความพยายามและความอดทนของพวกมันไว้อีกด้วย ซึ่งทำให้ทาสแมวทั้งหลายเห็นเรื่องราวเหล่านี้ก็อดที่จะหลงรักพวกมันไม่ได้

เจ้าแมวทั้งสองตัวนี้ทำให้เราได้เห็นถึงความพยายามและความอดทนของพวกมันมาก ถึงแม้ว่าจะล้มเหลวซ้ำ ๆ แต่ก็ยังสู้มาตลอดทุกครั้ง และถึงแม้จะไม่ได้มีโอกาสเข้าไป มันก็ยังไม่ลดความพยายามของพวกมัน หากเรามีความพยายามได้เท่าแมวสองตัวนี้ เราก็คงจะประสบความสำเร็จสักวัน (รึเปล่านะ)

ที่มา : BoredPanda / Twitter