เรื่องราวของคุณยายที่ตามหา ” แมว ” มานานกว่า 4 ปี ที่ดูแล้วยิ้มตามเลย

แมวเป็นสัตว์ที่ฉลาดและขี้อ้อน ถึงแม้ว่ามันจะกวน ๆ ไปบ้าง แต่ทุกครั้งที่มันมาอ้อนเราก็ทำให้เราหลงรักมันมากขึ้นทุกที ซึ่งในวันนี้เราจะขอนำเรื่องราวดี ๆ น่าประทับใจ ที่อ่านแล้วดีต่อใจมาก

เป็นเรื่องราวจากเพจ Poetry of Bitch ที่ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณยายที่ตามหาน้องแมวที่ชื่อว่า มิมโม่ มานานกว่า 4 ปี จนในที่สุดคุณยายก็ได้พบกับน้องแมวโดยการช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน และพลังจากโซเซียลที่ช่วยกันตามหาน้องเจอจน และที่น่าประทับใจไปกว่านั้นคือการสัมผัสของคุณยายที่รู้กันกับเจ้า มิมโม่ ที่เห็นแล้วก็อดหัวใจพองโตไม่ได้

เริ่มแรกในเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 2016 เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตอนกลางของประเทศอิตาลี ทำให้คุณยายดอร่า (Dora) สูญเสียบ้านแล้วยังต้องพลัดพรากจาก “มิมโม่” (Mimmo) แมวสุดรักของเธอด้วย

คุณยายไม่เจอซากของมิมโม่ทำให้เธอมั่นใจว่ามันยังไม่ตาย คุณยายตามหามิมโม่มาเกือบ 4 ปี แต่เธอไม่รู้วิธีใช้อินเตอร์เน็ตจึงทำได้เพียงตามหาในชุมชน

กระทั่งเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2020 มีคนเห็นคุณยายไม่เคยหยุดคิดถึงมิมโม่เลย ก็เลยเอารูปเก่าของมันไปโพสต์ตามหาให้ในโซเชียลมีเดีย และพลังของโซเชียลมีเดียมีจริง ปรากฏว่ามีแมวตัวหนึ่งพลัดหลงมาอยู่ที่สถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่งหลังช่วงแผ่นดินไหวพอดี และมันดูคล้ายมิมโม่มาก เจ้าหน้าที่ก็เลยนำตัวมันมาให้คุณยายดูว่าใช่หรือไม่

เมื่อครั้งที่ยังอยู่ด้วยกัน เวลาคุณยายเอาศีรษะไปชนกับหัวของมิมโม่ มันจะถูไถและเคลียคลอกลับมาอย่างมีความสุข คุณยายจึงลองทำเหมือนเดิม ปรากฏว่าพอคุณยายโน้มศีรษะลงไปใกล้เท่านั้นแหละ มันก็รีบยื่นหัวมาถูกลับทันที

ไม่ผิดตัวแล้ว…มิมโม่แน่นอน!!!! คุ้มค่ากับเวลาที่รอมาถึง 4 ปี เห็นน้องทำแบบนี้แล้วฟินเลย

และนี้เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ทำให้เราได้รู้สึกหัวใจพองโต ดีใจไปกับคุณยายด้วย และทำให้เราได้รู้ว่าในสถานการณ์ร้าย ๆ ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ก็ยังมีเรื่องราวดี ๆ อยู่บ้าง

ขอบคุณเรื่องราวดี ๆ จากเพจ Poetry of Bitch