ภาพผู้คนที่เคยพูดว่า “ไม่ต้องการสัตว์เลี้ยง” แต่สุดท้ายรักมันมากกว่าใคร ๆ

แน่นอนว่าบางครั้งสมาชิกบางคนในครอบครัวของก็อาจจะเกิดการขัดแย้งกันเรื่องการรับสัตว์เข้ามาเลี้ยงในบ้าน “สัตว์เลี้ยงคือสิ่งต้องห้ามของบ้าน” แต่ก็จะมีบางคนที่ฝ่าฝืนข้อห้ามนั้นและนำสัตว์มาเลี้ยงในบ้าน และทำให้บุคคลที่มีความคิดแตกแยกไปจากคนอื่นกลับกลายมาเป็นคนที่รักสัตว์เลี้ยงและดูแลมันเป็นอย่างดี ทั้งที่ตอนแรกปฏิเสธอย่างเสียงแข็งว่า “ไม่” คำเดียว

เพราะความน่ารักของสัตว์เลี้ยงสามารถทำลายกำแพงที่ผู้คนสร้างขึ้นว่าจะไม่เลี้ยงสัตว์ได้ง่าย ๆ เพียงแค่พวกเขาได้ใกล้ชิดกับมันแค่นั้น เรามาตามไปดูภาพถ่ายของคนที่ไม่อยากมีสัตว์เลี้ยงในบ้านกันว่าตอนนี้พวกเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร หลังจากเปลี่ยนแปลงความคิดนั้นออกไปแล้ว

1. “หลังจากที่พ่อบอกกับฉันว่าเราจะไม่มีทางเลี้ยงแมวอีกต่อไป แต่ฉันก็ไม่ฟัง เอาน้องแมวมาเลี้ยง และหลังจากนั้นเพียง 3 วัน พ่อก็ถ่ายรูปแมวส่งมาให้ฉันดู แห้มพ่อ…ห่มผ้าให้แมวด้วย”

2. “ง่วงก็ต้องนอนสิ ! นี่คือพ่อของฉันกับเจ้าตูบที่กำลังหลับไปพร้อมกัน”

3. “พ่อบอกว่าการดูแลแมวให้ดีที่สุดคือการหารองเท้าแตะแสนสบายให้แมวใส่ รองเท้าที่พ่อหมายถึงนั่นก็คือการอุ้ม”

4. พ่อของฉันเปลี่ยนจากที่เคยพูดว่า “พ่อไม่ต้องการให้แมวอยู่ในบ้านหลังนี้” เป็น “ซื้อเปลมาให้ลูกแมวเพราะว่ามันยังเด็กอยู่”

5. “เมื่อก่อนเขาเคยบอกฉันว่าเขาไม่ต้องการแมวอีกต่อไป แต่ตอนนี้เขาบอกว่าแมวตัวนี้เป็นของเขาโดยที่ไม่ได้รั้งเอาไว้”

6. “เเค่คุณบอกว่านี้คือแมวของคุณ ผมก็จะไม่ยุ่งกับพวกมันอีก”

7. นี่คือคนที่ปฏิเสธการเลี้ยงดูสุนัข และบอกว่าจะไม่มีทางชอบมันเด็ดขาด มาถึงตอนนี้ชวนกันนั่งดูทีวีพร้อมพูดคุยกันแบบนี้ทุกวัน

8. เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ชายคนนี้เคยบอกว่าแมวเป็นสัตว์ที่โง่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงตอนนี้เขาบอกกับเราเองว่า เเมวนั้นฉลาดแถมมีไหวพริบดีมาก

9. ตอนนี้เจ้าเหมียวกลายเป็นลูกน้อยของพ่อไปแล้ว

10. “ผมไม่ต้องการแมว เพราะรู้สึกว่าพวกมันไม่ชอบผม” แต่เมื่อได้พบกับเจ้าเหมียวตัวนี้ ไม่ยอมห่างกันเลย

11. “ผมยอมให้เลี้ยงก็ได้ แต่มันต้องห้ามขึ้นมาบนเฟอร์นิเจอร์ที่วางในบ้านนะ แต่เขาก็เป็นคนทำเอง”

12. “เราจะไม่มีทางเลี้ยงลูกแมวเหล่านั้นเด็ดขาดเข้าใจไหม ? แต่ทุกคนดูตอนนี้สิ”

13. “ครั้งแรกที่ฉันกับแฟนเจอกัน เขาต่อต้านแมวมาก ๆ เนื่องจากเขาเป็นโรคภูมิแพ้ แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนไปแล้ว เขาสามารถกอดลูกแมวได้และไม่มีอาการแพ้เหมือนเดิม”

14. “พ่อคือคนที่สั่งห้ามไม่ให้เรารับแมวอีกตัวในบ้าน และนี่คือพ่อของฉันหลังจากผ่านไป 2 เดือนที่เราก็ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียวมาเพิ่ม “

15. “ผมไม่ต้องการเลี้ยงแมวคุณก็รู้ นี่คือสิ่งที่เขาทำหลังจากที่ฉันวางแมวลงบนพื้นได้ 30 นาทีเท่านั้น”

16. “ฉันไม่คิดว่าจะได้รับสุนัขมาเลี้ยงและมีความสุขภายใต้การไม่ได้รับผิดชอบอะไรทั้งนั้นตลอดระยะเวลา 1 ปี พ่อเป็นคนดูแลสุนัขคนเดียว ถึงแม้เขาจะบอกว่าไม่อยากให้เลี้ยงก็ตาม”

17. “พ่อของฉันเป็นชาวเอเชีย เขาไม่ได้เติบโตมาพร้อมกับการมีสัตว์เลี้ยงในบ้าน และมักจะต่อต้านสัตว์เลี้ยงทุกชนิดที่มีในบ้าน เมื่อไม่นานมานี้เเม่เป็นคนส่งรูปนี้มาให้ฉันดู”

ที่มา : brightside