เรื่องราวความเสียสละในวันเกิดของเธอคนนี้ ! กับบัลลังก์อาหารสุนัขที่ศูนย์พักพิง

การบริจาค การให้ หรือการช่วยเหลือ นับเป็นสิ่งที่ดีจากผู้ที่เสียสละสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพื่อมอบให้กับอีกฝ่ายหนึ่งที่เขามีความต้องการเป็นอย่างมาก ซึ่งการให้นี้ให้แบบไม่หวังผลตอบแทนกลับมาแต่อย่างใด แต่เป็นการที่ได้เห็นผลลัพธ์เป็นความสุขจากผู้ให้และผู้รับ และเรื่องราวที่เราจะนำเสนอนี้ เป็นเรื่องราวของการให้ที่เสียสละด้วยเช่นกัน

เนื่องจากที่พักพิงสัตว์หลายแห่ง พึ่งพาการบริจาคเพื่อรักษาเหล่าสัตว์ที่อยู่ที่นี่ จึงต้องคิดวิธีสร้างสรรค์เพื่อดึงดูดความช่วยเหลือจากผู้คน บางคนพยายามที่จะดึงดูดคนรักสัตว์ ด้วยการแบ่งปันภาพที่น่ารักที่สุดเพื่อละลายหัวใจของพวกเขา สถานพักพิงสัตว์แห่งนี้ชื่อ Los Adoptables ซึ่งตั้งอยู่ในเม็กซิโก

เมื่อปีที่แล้ว Pris Austin พนักงานที่พักพิงสัตว์คนหนึ่ง มีความคิดที่จะขอรับบริจาคอาหารสุนัขมากขึ้น สำหรับสัตว์ที่อยู่ที่นี่ของเธอ เธอนึกขึ้นได้ว่าวันเกิดของเธอกำลังจะมาถึง เธอตัดสินใจขอรับบริจาคอาหารสุนัขในวันเกิดของเธอแทนของขวัญและมอบให้เจ้าสุนัขที่อยู่ที่พักพิงแห่งนี้

โดยเธอบอกว่า เธอจะสร้างบัลลังก์จากถุงอาหารหมา เพื่อเป็นของขวัญให้กับเธอและเหล่าเจ้าสุนัข

เมื่อเธอโพสรูปเศร้า หลังจากวันนั้นเธอมีแค่อาหารสุนัขเพียงถุงเดียว ซึ่งเธอก็ไม่รู้ว่าความหวังของเธอจะสำเร็จหรือไม่

แต่เมื่อเวลาผ่านไปเธอเริ่มซาบซึ้งใจ ที่มันเริ่มใกล้ความเป็นจริงแล้ว เหล่าสุนัขของเธอคงจะดีใจเช่นกัน

ณ ตอนนี้อาหารสุนัขจำนวน 26 ถุง ที่ได้จากการบริจาค เริ่มใกล้ความเป็นจริงแล้ว เธอมีเวลาอีก 2 วันก็จะถึงวันเกิดเธอ เธอหวังว่าเมื่อถึงวันเกิดของเธอมันคงจะสำเร็จ

และแล้วสิ่งที่เธอตั้งใจเอาไว้ก็สำเร็จ เธอสร้างบัลลังก์ที่ทำจากอาหารสุนัขที่เธอขอรับบริจาคให้พวกมันที่ศูนย์พักพิงสัตว์ แทนของขวัญวันเกิดเธอ เธอมีอาหารเพียงพอสำหรับสัตว์ทุกตัวแล้ว และหวังว่าพวกมันก็คงจะดีใจ

เธอเล่าว่า เธอทำสิ่งนี้มานานกว่า 3 ปี แล้ว พ่อของเธอทำงานในสำนักงานสัตวแพทย์ เธอจึงได้มีโอกาสช่วยพ่อเธอที่กรมสัตว์เลี้ยงปศุสัตว์มาตลอด เธอเริ่มต้นทุกอย่างขึ้นที่พักพิงแห่งนี้ เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งไม่สามารถดูแลสุนัขบางตัวที่เธอช่วยได้อีกต่อไป เธอมีสุนัข 177 ตัว เมื่อเธอก้าวเข้ามา เป้าหมายแรกคือการหาบ้านให้กับสุนัขเหล่านั้น และพัฒนาเป็นที่พักพิงที่เหมาะสม

ที่พักพิงสัตว์ Los Adoptables ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2559 มีบุคคลหนึ่งไม่สามารถจัดการกับสัตว์ทั้งหมดที่เขามีได้อีกต่อไป และมันก็เริ่มเกิดความวุ่นวายขึ้น ทำให้สัตว์เหล่านั้นเป็นทุกข์ ต่อมามีกลุ่มผู้หญิง 4 คน และตัวเธอเองได้เริ่มช่วยเหลือกัน

ตอนนี้ที่พักพิงมีสุนัข 45 ตัวและแมว 9 ตัว แม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอยอมรับว่างานนี้เป็นรางวัลที่พิเศษมาก เนื่องจากได้ช่วยเหลือชีวิตสัตว์ไว้หลายชีวิต เธอมีความพึงพอใจในการช่วยเหลือสัตว์และหาบ้านให้พวกมัน เฝ้าดูพวกมันมีวิวัฒนาการมาจากการบาดเจ็บ หรือโรคต่าง ๆ ที่ป่วยบนท้องถนน ที่นี่ล้อมรอบไปด้วยความรัก

ที่พักพิงนี้ยังมี “ต้นไม้รับบุตรบุญธรรม” ซึ่งมีชื่อของผู้สนับสนุนรายเดือน และมีอุ้งเท้าขนาดเล็กซึ่งเป็นตัวแทนของสัตว์ที่ได้รับการรับรอง เธอเล่าว่า ” เรามีต้นไม้ที่มีรายชื่อสปอนเซอร์รายเดือน และทุกครั้งที่สุนัขของเราตัวใดตัวหนึ่งได้รับการอุปการะ เราจะใส่อุ้งมือเป็นใบไม้แปะไว้ ”

เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมาก ๆ เลยทีเดียว เห็นไหมล่ะคะ การเป็นผู้ให้คือการเสียสละสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อผู้รับ เธอไม่ได้หวังผลตอบแทนจากสุนัขเลย เธอแค่อยากเห็นพวกมันมีชีวิตที่ดีขึ้น

ที่มา : boredpanda

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook | Instagram | losadoptables.org