ภาพลูกสุนัขสุดน่ารัก ที่พร้อมจะเติบโตมาเป็นหมาป่าตัวใหญ่น่าเกรงขาม

แน่นอนว่า..ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ เมื่อเติบโตขึ้นมาก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงด้วยกันทั้งนั้น อย่างเช่น ลูกสุนัขที่น่ารักเหล่านี้ที่เมื่อไม่นานมานี้ เราได้เห็นมันวิ่งเล่นในสวนหน้าบ้านตัวเล็ก ๆ ขนฟู ๆ แต่เมื่อเติบโตขึ้นก็กลายเป็นสุนัขที่มีขนาดใหญ่แถมยังดูน่าเกรงขามมาก ๆ อีกด้วย และบางสายพันธุ์ของลูกสุนัขจะมีความแตกต่างจากตอนเติบโตเต็มวัยมากจนทำให้หลายคนถึงกับสงสัยว่าใช่สุนัขตัวเดียวกันกับที่เลี้ยงมาในตอนแรกหรือไม่

และนี่้คือภาพเปรียบเทียบของสุนัขในวัยเด็กกับตอนโต ที่ทำให้เราได้เห็นในรูปแบบชัด ๆ เลยว่าสุนัขบางตัวนั้นก็เติบโตมากจนเราจำมาเเทบไม่ได้

1. สุนัขสายพันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์ ที่ตอนเด็ก ๆ ยังคงเป็นลูกสุนัขน่ารักน่ากอดมาก แต่เมื่อเติบโตมาแล้วความน่ารักยังคงอยู่ แต่เพื่อความน่าเกรงขามและดูดุขึ้นมานิดหนึ่ง

2. สุนัขสายพันธุ์เกรทเดน เป็นสุนัขที่เมื่อเติบโตขึ้นมาจะมีรูปร่างขนาดใหญ่ แต่นิสัยขี้เล่นและชอบเด็ก ๆ นอกจากนี้ยังเป็นสุนัขที่มีพละกำลังมาก รวมไปถึงมีความสง่างามเฉพาะตัวด้วยนะ

3. สุนัขสายพันธุ์มินิชเนาเซอร์ เป็นสุนัขที่มีหนวด คิ้ว และเครา แถมนิสัยของมันยังขี้อ้อนรักเจ้าของสุด ๆ ไปเลย

4. สุนัขสายพันธุ์ธิเบตเทอร์เรีย เป็นสุนัขที่มีขนยาวและมีนิสัยดีมาก ๆ 

5. สุนัขสายพันธุ์บอร์ซอย เมื่อเติบโตจะมีรูปร่างขนาดใหญ่และมีขนยาว บอร์ซอยมีลักษณะคล้าย ๆ เกรฮาวนด์ขนาดใหญ่

6. สุนัขสายพันธุ์พิทบูล เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ใคร ๆ ต่างได้ยินชื่อก็หวาดกลัว และไม่อยากเข้าใกล้มันแล้ว

7. สุนัขสายพันธุ์เชทแลนด์ ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจเปรียบเหมือนเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ นอกจากนี้ยังเฝ้าคอยระมัดระวังและส่งเสียงเห่าเมื่อมีภัยกำลังคุกคามเข้ามาใกล้ ๆ ได้

8. สุนัขสายพันธุ์ Neapolitan เป็นหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลก โดยมีน้ำหนักมากถึง 70 กิโลกรัม

9. สุนัขสายพันธุ์ซาลูกิ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อว่า “อาราเบียน กาเชล ฮาวด์” มีลักษณะผอม สูง ขายาว หน้าแหลม หูมีขนยาวคล้ายพู่และมีความสง่างามมาก 

10. สุนัขสายพันธุ์บูลเทอร์เรีย เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีพละกำลังมาก จนบางตัวมีนิสัยก้าวร้าวต้องได้รับการฝึกฝนตั้งแต่ยังเด็กจึงจะเชื่อฟัง

11. สุนัขสายพันธุ์ Dogue de Bordeaux  เป็นสุนัขที่มีใบหน้าย่นและหัวใหญ่กว่าสุนัขสายพันธุ์อื่น ๆ ทำให้โดยรวมดูน่าเกรงขาม

12. สุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ เชื่อว่านี้คงเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบมาก 

13. สุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขที่ถูกฝึกฝนและพัฒนามาเพื่อการทำงานและความขยัน

14. สุนัขสายพันธุ์ Bulldog เป็นสุนัขที่หน้าเศร้าและดูง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา แต่มีนิสัยร่าเริง

15. สุนัขสายพันธุ์ดัชชุน เป็นสุนัขที่มีนิสัยจงรักภักดีไม่ชอบรังแกเด็ก และมักจะมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับหลัง 

16. สุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด เป็นสุนัขที่เข้ากับเด็กและสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ๆ ในบ้านที่เลี้ยงมาด้วยกันได้ดี แต่มันมักจะไม่ไว้ใจคนแปลกหน้าตามสัญชาตญาณของสุนัขอารักขา

17. สุนัขสายพันธุ์คอลลี่เครา เป็นที่รู้จักกันดีว่าสุนัขสายพันธุ์นี้มักมีไหวพริบที่ดี และมีชีวิตชีวาอยู่ตลอด แถมมันยังฉลาดและมีพลังงานที่ล้นเหลืออีกด้วย

18. สุนัขสายพันธุ์โดเบอร์แมน เป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้นสูงมากและมีพลังงานล้นเหลือ นอกจากนี้พวกมันยังต้องการการออกกำลังกายในปริมาณเยอะ ๆ เพื่อลดละนิสัยก้าวร้าว

19. สุนัขสายพันธุ์บริอาร์ด เป็นสุนัขขี้เล่นและมีความเป็นมิตรต่อผู้อื่นสูงมาก

20. สุนัขสายพันธุ์ German Shorthaired Pointer เป็นสุนัขที่มีจมูกดีและสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศและพื้นที่ได้ดีมีความบึกบึน แต่ก็ไม่ค่อยชอบชีวิตที่ต้องเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน

ที่มา : brightside