สัตว์แปลก ๆ เหล่านี้มีอยู่จริงบนโลก และคุณควรได้รู้จักพวกมันสักครั้ง

บนโลกใบนี้มีสัตว์อยู่มากมายหลายสายพันธุ์ มีสัตว์บางชนิดที่เราอาจจะเคยเจอมาบางแล้ว แต่ก็ยังมีอยู่อีกเยอะที่เรานั้นก็ยังไม่เคยได้พบเจอ บางครั้งเราอาจจะเคยเห็นภาพของพวกมันผ่านทางอินเตอร์เน็ต แต่อาจจะมีคำถามอยู่ในใจว่ามันเป็นของจริงหรือเปล่า หรือว่าพวกมันนั้นถูกตัดต่อจากคอมพิวเตอร์กันแน่

วันนี้เราจะเอาภาพสัตว์ที่ดูแปลกตาและพวกมันนั้นก็มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ด้วย พวกมันแปลกและทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นขนาดไหนถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

1. South Island takahē เป็นนกพื้นเมืองของนิวซีแลนด์ พวกมันเคยได้รับการบันทึกว่าได้สูญพันธุ์ไปแล้ว แต่เมื่อในปี 1948 พวกมันถูกคนพบอีกครั้งหนึ่งที่หุบเขา ในเทือกเขาเมอร์ชิสัน ในนิวซีแลนด์

2. Golden mole เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก พวกมันมีกรงเล็บที่ทรงพลังในการขุดดินและทรานเหมือนกับตัวตุ่น พวกมันมีตาที่ซ่อนอยู่ใต้ขนและไม่สามารถที่จะใช้งานได้ 

3. Breviceps เป็นกบสายพันธุ์ที่มีหัวสั้น และพวกมันจะเดินมากกว่าที่จะกระโดด สามารถพบเจอได้ในภาคตะวันออก และภาคเหนือของแอฟริกา

4. แมลงตัวนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Troll-Haired มันมีเส้นขนที่ยื่นออกมาจากทางด้านหัวของมันถูกค้นพบเมื่อปี 2012 ในสาธารณรัฐซูรินาม และยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวมันมากนัก 

5. นกกระเต็นแคระโอเรียนเต็ล นักซุ่มโจมตีทางอากาศที่ว่องไวมาก 

6. ม้าลายเผือกสีทองที่หายากมากในโลกใบนี้ 

7. ด้วงเต่าทอง (Golden Tortoise Beetle) ที่สามารถเปลี่ยนสีตัวเองได้ระหว่างผสมพันธุ์และเมื่อตกอยู่ในอันตราย

8. นกแว่นเหนือหรือนกแว่นสีเทา พบมากสุดทางภาคเหนือของไทย อาศัยตามป่าดงดิบแล้งหรือป่าดงดิบเขา ออกไข่ครั้งละ 2 ฟอง 

9. มังกรทะเลใบไม้ (Leafy seadragon) เป็นปลาทะเลกระดูกแข็งชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นวงศ์เดียวกันกับม้าน้ำ พบทางตอนใต้และตะวันตกของทวีปออสเตรเลีย

10. ไก่ฟ้าชาไทร์ทราโกแพน สำหรับตัวผู้เท่านั้นที่จะมีหงอนสีน้ำเงินที่คอ

11. หนอนผีเสื้อตัวใสแจ๋วเหมือนวุ้นดูน่ารักจึงมีชื่อเล่นว่า  ” Jewel Caterpillar ” หรือ ” หนอนอัญมณี ” หนึ่งใน 84 สปีชีส์ของผีเสื้อกลางคืนตระกูล Dalceridae พบได้ทางแถบอเมริกากลางลงไปจนถึงตอนใต้

12. นกพัฟฟิน เป็นนกทะเลมีลักษณะเด่น คือ มีจะงอยปากสีสดใสในช่วงฤดูผสมพันธุ์ เป็นนกทะเลผิวน้ำที่หาอาหารด้วยการดำน้ำเป็นหลัก พวกมันจะไข่ได้ครั้งละ 1 ฟอง ที่สำคัญมันมีบางมุมที่ดูเหมือนคนมาก ๆ 

13. ลิงขนหางเหลือง (Yellow-tailed woolly monkeys) เป็นสัตว์สายพันธุ์ที่หายากมาก และสามารถเจอได้ในเทือกเขาแอนดีสเปรูเท่านั้น

14. ลิงดำตาสีฟ้า (Blue-eyed black lemur) ถ้าเป็นตัวผู้จะมีสีดำสนิท ส่วนตัวเมียจะมีสีส้มอ่อน

15. ยังไม่มีข้อมูลมากสำหรับแมงมุมน่ารักเหล่านี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญเรียกพวกมันว่า Encyosaccus sexmaculatus พวกมันอาศัยอยู่ในอเมริกาใต้

ยังมีสัตว์แปลก ๆ อีกมาก เอาไว้ครั้งหน้าเราจะเอามาให้ทุกท่านได้อ่านอีก ว่าแต่บทความนี้คุณคิดว่าตัวไหนแปลกที่สุด

ขอบคุณที่มา brightside