20 สัตว์โลกที่รักกันอย่างสุดหัวใจ และความรักนั้นมากพอสำหรับโลกทั้งใบ

สัตว์ทั้งหลายมักจะมีอารมณ์และความรู้สึกต่าง ๆ ไม่ต่างไปจากมนุษย์เรา พวกมันรู้จักความรัก ความเอาใจใส่ ความเกลียด และความกลัวเหมือนกับเรา และยิ่งไปกว่านั้นพวกมันจะไม่เพิกเฉยกับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือจากมัน ถึงแม้ว่าจะเป็นคนแปลกหน้าก็ตาม ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งมีหญิงชราหลงทาง และช้างก็ได้ช่วยคลุมตัวเธอไว้ด้วยกิ่งไม้ เพื่อปกป้องเธอจากสัตว์น่าล่า ” เจ้าไฮยีน่า ” และอยู่กับเธอจนกว่าเธอถูกพบ

ซึ่งเราเชื่อว่าสัตว์สามารถเสียสละเพื่อคนที่พวกมันรักได้ และนี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ของความรักที่พวกมันได้มอบความรักอันบริสุทธิ์ให้กัน ในแบบที่บางครั้งแม้แต่มนุษย์เราด้วยกันเองก็ไม่สามารถให้กันได้

1. เจ้า Kelsey น้องหมาสายพันธุ์โกลเด้นริทรีฟเวอร์ ได้ช่วยชีวิตเจ้าของของมันที่กำลังหนาวเหน็บ หลังจากที่เขาลื่นล้มบนน้ำแข็งและกระดูกคอหัก มันให้ความอบอุ่นกับเขาโดยการนอนทับบนร่างของเขานานหลายชั่วโมงท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นจัด และมันยังคอยเห่าเพื่อขอความช่วยเหลือ จนเพื่อนบ้านได้ยิน

2. นกค๊อกคาเทลตัวเมียตัวนี้มันสูญเสียขนของมัน แต่เจ้านกตัวผู้ก็ยังตกหลุมรักมัน มันปกป้องมัน ดูแลมัน และคอยเล่นกับมัน

3. เจ้าพิตบูลได้มอบความรักมากมายให้กับเธอ ตั้งแต่รู้ว่าเธอกำลังตั้งครรภ์

4. “ผมไม่รู้จักชื่อของแมวตัวนี้ และไม่รู้ว่ามันเป็นแมวของใคร แต่เราเป็นเพื่อนกันมานานกว่า 2 ปีแล้ว ทุกเช้าเวลาประมาณตี 5 ผมจะออกมาเดินเล่น และมันก็มักจะมาคอยเดินตามและเล่นกับผม “

5. ฉันได้ช่วยเหลือลูกแมวไว้ มันไม่หยุดร้อง แต่เจ้าแมวส้มได้เข้ามากอดมันไว้ เหมือนกับว่าคอยปลอมให้มันหยุดร้อง

6. มีคำกล่าวที่ว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และเหมือนว่าคุณพูดนั้นจะเป็นเรื่องจริง อย่างเด็กชายวัย 3 ขวบคนนี้ กำลังป่วยด้วยไข้หวัด และสิ่งเดียวที่เขาต้องการก็คือสุนัขของเขา พวกเขาทั้งคู่ได้นอนด้วยกันแบบนี้เป็นเวลาหลายชั่วโมง และเจ้าตูบตัวนี้ก็เป็นเพื่อนที่ดีมาก ๆ คอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอไม่ว่าในยามทุกข์หรือสุขก็ตาม

7. ” ฉันกำลังอาบน้ำให้เจ้าแมวน้อยตัวนี้ แล้วมันก็กรีดร้อง เจ้าแมวตัวโตที่เกลียดน้ำเหมือนกัน มันก็กระโดดเข้ามาและพยายามดึงเจ้าแมวน้อยออกมา และพากันนอนเล่นบนเตียงแบบนี้ ในขณะที่หลายคนบอกว่าสัตว์ไม่รู้จักความรัก…..”

8. นี่คือจุดเริ่มต้น และมิตรภาพดี ๆ ระหว่างเพื่อนรักต่างสายพันธุ์

9. “ นี่คือ Daisy และ Luna ซึ่งเจ้า Daisy ไม่ชอบนั่งรถ ดังนั้นเจ้า Luna จึงทำการปลอบโยนและกอดมันไว้ จนพวกมันทั้งคู่หลับไปด้วยกัน ”

10 “ เจ้าแรคคูนมันคงจะคิดว่าเขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และคอยติดตามเขาไปทุกที่ ”

11. ภาพความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวอายุ 12 ปี ที่กำลังเลียเจ้าตูบอายุ 11 ปี ที่มันไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไร แต่วันนี้เจ้าตูบปล่อยให้มันเลีย และค่อย ๆ ขยับตัวออกห่างเจ้าเหมียวราวกับว่าเป็นคนสุภาพ…

12. ความรักที่แม่กับลูกมีให้กันและกัน ดูแล้วอบอุ่นใจมาก

13. และทุกคนก็ต้องการความรัก ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ต่างสายพันธุ์ก็สามารถกอดและให้กำลังใจกัน ปลอบโยนกันได้

14. เจ้าแมวตัวนี้ได้ตามเจ้าของมันมาที่โรงยิม แล้วนั่งรอจนกว่าเจ้าของจะออกกำลังกายเสร็จ แล้วค่อยกลับบ้านไปพร้อมกัน

15. ทุกเช้าเวลาประมาณ 5.30 เจ้าเหมียวจะเข้ามาให้เจ้านานมันกอดบนเตียงนอน

16. “ แมวของฉันจับมือฉันไว้และอยู่กับฉัน ตอนที่ฉันกำลังรู้สึกแย่ มันเป็นเพื่อนที่ปลอบโยนได้ดีทีเดียว ”

17. “ สุนัขของฉันกำลังให้นมกับลูกแมวกำพร้า ที่ฉันเก็บมาเลี้ยง”

18. ใครบอกว่าหมากับเหมียวเลี้ยงด้วยกันไม่ได้ ดูสิกอดกันกลมเลย 

19. นกกระทุงตัวนี้เป็นเพื่อนกับสุนัขจรจัดที่มักมักจะมาเดินเล่นบริเวณท่าเรือแห่งนี้ แม้ว่าสุนัขตัวนี้จะถูกรับไปเลี้ยงแล้ว แต่มันก็ยังคงมาเยี่ยมเพื่อนเก่าของมันเสมอ ๆ 

20. ชาวนาพบลูกหมาป่า 6 ตัว และต้องการฆ่ๅพวกมันทั้งหมด แต่ชายคนนี้ได้โน้มน้าวให้พวกเขาขายลูกหมาป่าหนึ่งในนั้นให้กับเขา ตอนนี้หมาป่าตัวนั้นมีอายุ 2.5 ปีแล้ว และมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากสุนัขตัวอื่น ๆ มากนัก และยังเป็นเพื่อนกับสุนัขตัวอื่นอีกด้วย

ที่มา : brightside