15 ภาพสัตว์ก่อนและหลังการรับเลี้ยง ที่พวกมันเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ควรได้รับการช่วยเหลือและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขโดยไม่ต้องคำนึงถึงรูปลักษณ์ภายนอกแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม ซึ่งก็ถือว่าสัตว์เหล่านี้โชคดีมาก ๆ ที่ได้รับความเมตตาและถูกรับไปดูแลเป็นอย่างดีทำให้ชีวิตของพวกมันเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

พวกเราจึงขอรวบรวมภาพถ่ายของเหล่าบรรดาสัตว์ทั้งหลายที่ได้รับอุปการะเลี้ยงดูจากผู้คนใจดี จนพวกมันได้รับความสุขและมีการเปลี่ยนไปได้อย่างน่าทึ่ง

1. นี่คือเจ้าพิกเล็ต ลูกสุนัขที่หูหนวกตาบอดมาตั้งแต่เกิด มันมีผิวสีชมพูทั่วทั้งตัว แม้ว่าลูกสุนัขตัวนี้จะมีจุดบกพร่องไปบ้างก็ตาม แต่มันก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ 

2. ภาพถ่ายก่อนและหลังจากที่เรารับเลี้ยงดูเจ้าส้มตัวนี้

3. จากวันแรกที่ได้เจอกับน้องหมา มันช่างแตกต่างจากปัจจุบันนี้มาก ทั้งเรื่องสุขภาพและการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขของมัน

4. ในตอนแรกสุนัขตัวนี้ไม่กล้าที่จะออกจากกรงมากินอาหาร เพราะมันเคยถูกทิ้งเอาไว้จึงระแวงหวาดกลัวไปทั้งหมด แต่วันนี้ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว

5. เมื่อก่อนสุนัขตัวนี้อยู่ในสถานสงเคราะห์ในแอตแลนตารัฐจอร์เจีย แต่ตอนนี้สาวน้อยคนนี้กลายเป็นลูกรักของฉัน เราอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

6. สองปีที่แล้วเจ้าเหมียวคือสมาชิกตัวใหม่ของครอบครัว

7. สิ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมของน้องหมา ตั้งแต่วันแรกจนถึงตอนนี้คือน้ำหนัก ไม่ต้องพูดเยอะภาพมันฟ้อง

8. สาวน้อยป๊อปปี้ที่อยู่กับเรามาได้ 5 เดือนแล้ว ตอนนี้มันสดใสและน่ารักมาก

9. Korra สุนัขผู้อ่อนโยนและมีจิตใจดีของฉัน

10. แมวตัวเดิมที่เคยหวาดกลัวกับสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวไปหมด แต่ตอนนี้ความรู้สึกแบบนั้นของมันหายไปหมดแล้ว มันมีความสุขมากขึ้นแถมสุขภาพร่างกายก็แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

11. ภาพแรกในตอนที่เรารับเจ้าเหมียวมาเลี้ยง และหลังจากเวลาผ่านไปหนึ่งสัปดาห์

12. ในตอนนี้น้องหมามีความสุขขึ้นเยอะมาก หลังจากที่มาอยู่บ้านหลังใหม่กับเราได้ไม่นาน

13. ที่มาของสุนัขตัวนี้คือข้างถนน แต่ตอนนี้มันคือสัตว์เลี้ยงในบ้านของฉันที่ชื่นชอบมาก ๆ 

14. แม้ว่าสุนัขตัวนี้จะเคยมีโอกาศรอดชีวิตแค่ 20 % เท่านั้น แต่หลังจากได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี จนวันนี้มันได้ฉลองวันเกิดครบรอบ 1 ปี เป็นครั้งแรกแล้ว

15. หลังจากที่ฉันได้พบกับแมวน้อยผู้น่าสงสารตัวนี้ นอนขาหักอยู่ในโรงจอดรถเนื้อตัวมอมแมม จึงทำให้ฉันนำมันมารักษาและดูแลหลังจากนั้นผ่านไปแค่สองเดือน

ที่มา : brightside